print

Bệnh giãn tĩnh mạch nên ăn gì?

Một chế độ ăn uống phù hợp không chỉ làm giảm áp lực thành mạch, thuyên giảm các triệu chứng giãn tĩnh mạch mà còn có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh quay trở lại sau khi điều trị.

gian-tinh-mach-nen-an-gi

THỰC PHẨM CHỨA CHẤT CHỐNG OXY HÓA

Chất flavonoid có trong hạt dẻ ngựa, kiều mạch hoặc hoa quả nhiều vitamin C trong trái cây họ cam quýt giúp tăng cường sức bền cho các tĩnh mạch, chống viêm và cải thiện sức khỏe động mạch. Vitamin E cũng giúp ngăn ngừa các cục máu đông, cải thiện sức khỏe tim mạch.

Các thực phẩm giàu magiê, kali như rau lá xanh, bơ, chuối, rau họ cải và khoai lang và các loại rau sống như rau mùi tây, rau mùi, húng quế, rau thì là, rau bồ công anh, dưa chuột, măng tây và cần tây cũng có tác dụng giảm tình trạng giãn tĩnh mạch.

921dac2d92c49f8e197bd4f0e5335941

BỔ SUNG CÁC AXIT BÉO

Hải sản và các loại cá như cá hồi hoang dã, cá thu, cá cơm, cá mòi và cá ngừ cung cấp axit béo omega-3 cần thiết cho sự lưu thông máu, cải thiện tình trạng suy giãn tĩnh mạch.

Ngoài ra, việc uống đủ nước mỗi ngày là rất cần thiết trong quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch.

Người bị giãn tĩnh mạch cần hạn chế rượu, thuốc lá, đường, cà phê và những loại thực phẩm chế biến sẵn vì chúng có chứa nhiều Natri, có thể gây tình trạng tổn thương thành mạch, giảm lưu thông máu, làm trầm trọng thêm tình trạng sưng tĩnh mạch.

http://tin180.com/

(Nguồn: Phòng khám tĩnh mạch Sài Gòn)