print

Các bước để duy trì sức khỏe đôi chân

CAC BUOC DE DUY TRI SUC KHOE DOI CHAN 1

Ai trong chúng ta cũng đều muốn tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh và năng động nhưng với trách nhiệm của công việc và gia đình, bạn có thể quên về việc duy trì sức khỏe đôi chân của chính mình.

Vấn đề về các tĩnh mạch của chân xảy ra ở cả nam giới và phụ nữ, ở mọi lứa tuổi nhưng một số yếu tố làm tăng nguy cơ của các vấn đề tĩnh mạch. Điều kiện sức khỏe, thói quen sống, di truyền, chấn thương, phẫu thuật, tuổi tác và mang thai đều đóng một vai trò góp phần làm tăng nguy cơ vấn đề về tĩnh mạch.

Trong khi bạn không thể kiểm soát di truyền, tuổi tác, phẫu thuật và những thay đổi trong quá trình mang thai, bạn có thể cải thiện các yếu tố lối sống thông qua tập thể dục hoặc tranh thủ vận động cơ thể vào bất cứ lúc nào có thể, hạn chế đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu, lựa chọn quần áo và giày dép phù hợp với vóc dáng và chọn đúng áp lực điều trị suy tĩnh mạch của vớ y khoa

Bệnh suy tĩnh mạch mang đến sự đau đớn, mệt mỏi, đau nhức chân và mất thẩm mỹ . May mắn thay, bệnh suy tĩnh mạch có thể được điều trị bằng phẫu thuật và thủ thuật xâm lấn khác. Tuy nhiên, các phẫu thuật và thủ thuật có thể loại bỏ giãn tĩnh mạch, nhưng nó không thể ngăn chặn suy tĩnh mạch trong tương lai, cũng như nó không thể giải quyết các yếu tố cơ bản nguồn gốc của căn bệnh. Những yếu tố này bao gồm ngồi và đứng trong thời gian dài, di truyền và hormone. Sử dụng vớ y khoa thường xuyên có thể làm giảm sưng và khó chịu, và làm chậm sự phát triển của chứng suy – giãn tĩnh mạch theo thời gian, cũng như làm chậm sự tái phát của bệnh.

Các hoạt động sau đây sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe của tĩnh mạch chân: tập thể thao, mang vớ y khoa, thường xuyên đi bộ, bơi lội hoặc đi xe đạp. Sự co thắt của các cơ bắp giúp sự trở lại của máu từ tĩnh mạch chân trở về tim.

  • Nâng cao chân của bạn cao hơn mức tim của bạn bất cứ khi nào có thể
  • Tránh thời gian dài đứng hoặc ngồi
  • Tránh bắt chéo chân của bạn, mang giày cao gót hoặc mặc quần áo bó sát
  • Giảm cân quá mức
  • Ngưng uống rượu
  • Ngưng hút thuốc lá
  • Tránh tắm nước nóng và tiếp xúc quá nhiều với ánh mặt trời
  • Tránh mất nước

Tangled up in the coils of the language octopus x sea lions are carnivores and eat fish, squid, octopi, best forum crabs, clams, and lobsters