print

Các câu hỏi thường gặp

TRONG VỚ Y KHOA CÓ THUỐC KHÔNG?

Vớ y khoa hoàn toàn không có thuốc.

Vớ y khoa điều trị suy tĩnh mạch được sản xuất từ một qui trình đặc biệt với công nghệ dệt kim hiện đại, kết quả là vớ có áp lực mạnh từ cổ chân và giảm dần lên trên đùi, nhờ vậy tạo lực ép theo tính toán và nghiên cứu có khả năng làm khép van tĩnh mạch, giúp máu lưu thông tốt ở chân. Mang vớ y khoa giúp giảm rõ rệt các triệu chứng của bệnh suy tĩnh mạch – dãn tĩnh mạch như đau nhứt chân, nặng chân, mỏi chân, vọp bẻ ban đêm, phù, …

MANG VỚ Y KHOA VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NGÀY?

Khi được chuẩn đoán bị suy tĩnh mạch, dù ở giai đoạn nhẹ hay nặng, bạn hãy tập thói quen mang vớ y khoa thay cho vớ thường để bảo vệ và duy trì đôi chân khỏe mạnh.

Mang vớ vào ban ngày, khi đi làm, khi tập thể thao, đi tàu xe, máy bay, … mang vớ khi bạn ở tư thế đứng, ngồi lâu, giúp máu lưu thông tốt.

Không mang vớ y khoa ban đêm khi nằm ngủ.

BÍ QUYẾT BẢO QUẢN ĐỂ VỚ Y KHOA BỀN HƠN 6 THÁNG

Khi mang vớ, tránh dùng móng tay để kéo, gây xước vớ. Không kéo mạnh tay tại các đường chỉ may nối.

Tránh để vớ tiếp xúc các vật nhọn, nền nhà, móng tay, vết chai gót chân, kẹp móc phơi quần áo, … làm rách, xước vớ.

Vớ có thể giặt máy hoặc bằng tay. Để tăng độ bền, bạn có thể giặt tay bằng dầu gội, vò nhẹ và xả sạch dưới vòi nước, phơi trước gió.

Xem chi tiết cách bảo quản và giặt giũ vớ y khoa tại đây.

BỊ NGỨA, KÍCH ỨNG DA?

Ngứa? Dùng phấn trẻ em (Kodomo, Johnson, …) thoa đều lên da trước khi mang vớ giúp giảm cảm giác ngứa rất hiệu quả. Tuần đầu tiên mang vớ y khoa có thể có cảm giác ngứa da nhẹ do áp lực điều trị. Bạn nên tiếp tục mang vớ, tình trạng ngứa sẽ giảm dần.

Chất liệu vải cao cấp mềm mại và thoáng khí của JOBST giúp bạn hoàn toàn dễ chịu và thoải mái, vải không bị xơ cứng sau khi giặt.
Nên giặt vớ mỗi ngày! Vớ JOBST càng giặt sạch càng bền hơn nhờ loại bỏ ẩm mốc, bảo vệ sợi vải.