print

Bảo quản vớ y khoa đúng cách

Cau hoi khac

Ai cũng biết vớ y khoa có những công dụng đặc biệt nhưng ít ai biết rằng nếu không bảo quản đúng cách thì vớ y khoa không phát huy hết tác dụng của nó. Vớ y khoa nếu không được vệ sinh sạch sẽ, đúng cách thì sẽ giảm tác dụng và tuổi thọ đi rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn  bảo quản vớ y khoa đúng cách

Vớ y khoa không phải khó để làm sạch nhưng nếu giặt không đúng cách thì tuổi thọ của vớ sẽ giảm rất nhanh.

Không dùng nước xả làm mềm vải

Nước xả có công dụng giúp quần áo thơm tho nhưng đối với vớ y khoa thì không nên dùng nước xả vải mà chỉ nên dùng xà phòng loại nhẹ, không dùng chất tẩy (ví dụ bạn có thể giặt vớ với dầu gội đầu).

Giặt nhẹ nhàng bằng tay

Vớ y khoa được dệt bởi công nghệ đặc biệt với những sợi vải được cấu tạo có áp lực, vì thế không giặt xoắn mạnh tay sẽ rất dễ làm hỏng vớ cũng như giảm tác dụng của vớ. Tốt nhất là nên giặt nhẹ nhàng, không giặt xoắn mạnh  tay, chà quá mạnh, và hạn chế giặt bằng máy. Có như vậy vớ y khoa mới bền được.

Cẩn thận khi dùng máy giặt và bàn là với vớ y khoa

Vớ y khoa điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân cần được giặt sạch sau khi sử dụng. Máy giặt và bàn là là hai loại máy tương đối thân thuộc cho công việc giặt giũ mà hầu như gia đình nào cũng có. Thế nhưng, hai loại máy này gần như tuyệt đối cấm kị đối với vớ y khoa. Nếu bạn muốn bảo quản vớ y khoa được lâu thì tuyệt đối nói không với hai loại máy này.

Chúc bạn thành công với mẹo vặt bảo quản vớ y khoa của chúng tôi !