print

2 LÝ DO KHIẾN HẠT DẺ NGỰA LÀ KHẮC TINH BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH

Suy giãn tĩnh mạch là một bệnh lý mãn tính và không thể chữa khỏi được. hiện nay, các phương pháp điều trị bệnh chủ yếu là sử dụng các loại thuốc hỗ trợ, giảm sự tiến triển của bệnh. Ngoài ra, khi bệnh đã tiến triển nặng ngoài tầm kiểm soát thì sẽ tiến tới biện pháp phẫu thuật cắt bỏ, hoặc xơ hóa các tĩnh mạch bị suy. Nhưng vẫn nên có sự bổ sung của các loại thuốc hoặc sản phẩm hỗ trợ tĩnh mạch.

Hạt dẻ ngựa là một loại thảo dược nổi tiếng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch, đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh giúp loại bỏ các triệu chứng của bệnh một cách hiệu quả, Ngoài ra chiết xuất từ cao hạt dẻ ngựa cũng giúp kiểm soát bệnh tốt, giúp bệnh không bị tiến triển thêm, đạt đúng mục tiêu điều trị của bệnh Suy giãn tĩnh mạch.

Cây dẻ ngựa có tên khoa học là Aesculus Hippocastanum, Họ Kẹn ( Hippocastanaceae)  Xuất xứ ở các vùng rừng núi từ Ban- căn qua Tây Á đến dãy Hymalayas. Từ xa xưa hạt dẻ ngựa được sử dụng trong nhiều thế kỉ để điều trị bệnh liên quan tới mạch máu và giảm triệu chứng của bệnh trĩ

1. Cao hạt dẻ ngựa được các nghiên cứu khoa học chứng minh giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh Suy giãn tĩnh mạch.

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý mà khi đó các van tĩnh mạch bị tổn thương, gây tăng ứ đọng máu tại tĩnh mạch gây viêm. Các triệu chứng được biểu hiện ra ngoài như: nặng chân, căng tức đau nhức bắp chân, ngứa rát bắp chân đã được ghi nhận ở các bệnh nhân trong quá trình thăm khám lâm sàng.

Cao hạt dẻ ngựa có thành phần chính là Aescin được rất nhiều các nghiên cứu chứng minh đạt hiệu quả tốt trong việc điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch. Các nghiên cứu được so sánh với các phương pháp điều trị khác đều thu được kết quả tốt và mức độ tuân thủ điều trị cao.

Trong nghiên cứu so sánh với vớ nén,  Aescin đã cho kết quả, mức độ giảm phù tương đương với vớ nén, ngoài ra Hiệp hội các Bác sỹ Thực hành Tổng quát (National Association of General Practicioners – GP) [35] tại Đức đã thực hiện một nghiên cứu về việc sử dụng aescin (Cao hạt dẻ ngựa) trong 5429 bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch cũng cho ra kết quả mức độ giảm các triệu chứng như nặng chân, căng nhức, sưng chân, ngứa bắp chân đều giảm tới 70-80%. Mức độ tuân thủ điều trị khi sử dụng cao hạt dẻ ngựa cũng lên tới 95%, vượt trội hơn hẳn so với vớ nén.

2. Cao hạt dẻ ngựa – thảo dược thiên nhiên không tác dụng phụ khi dùng đúng cách:

Hiện nay, chưa có loại thuốc nào chữa khỏi hẳn được bệnh Suy giãn tĩnh mạch. Với mục tiêu điều trị là bệnh không tiến triển nặng thêm. Giảm các triệu chứng và tăng thẩm mỹ cũng như chất lượng cuộc sống cho người dùng là mục đích của tất cả các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh Suy giãn tĩnh mạch, và Cao hạt dẻ ngựa đáp ứng rất tốt các tiêu chí này .

Về mức độ an toàn của cao hạt dẻ ngựa, theo nghiên cứu cho thấy, chỉ 0,6% số bệnh nhân trong nghiên cứu có biểu hiện gặp phải các tác dụng không mong muốn của sản phẩm. Tuy nhiên không nên sử dụng hạt dẻ ngựa tươi do sẽ tăng những tác dụng không mong muốn.

Cao hạt dẻ ngựa có nguồn gốc từ thiên nhiên, ít tác dụng phụ nhưng nên sử dụng đúng liều lượng đã được nghiên cứu để đạt được tác dụng tốt nhất, Với liều lượng 80mg Aescin tương ứng với 400mg cao hạt dẻ ngựa là liều phù hợp nhất mang lại tác dụng mong đợi. thời gian sử dụng sản phẩm cũng đóng góp quan trọng trong vai trò của việc hiệu quả trọng việc điều trị. Thông thường, kết quả thấy rõ rệt trong vòng 20 ngày nhưng, nên sử dụng sản phẩm trong suốt 3 tháng với mục đích tăng độ bền thành mạch, tăng độ đàn hồi để tĩnh mạch không giãn rộng ra thêm.

Làm sao để có được sản phẩm trị bệnh từ cao hạt dẻ ngựa an toàn?

Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi có quyết định sử dụng sản phẩm. chỉ sử dụng sản phẩm đúng với chỉ định của bệnh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm- chế phẩm bằng đường bôi, đường uống có chứa cao hạt dẻ ngựa, nên xem xét về: Liều dùng, hàm lượng Aescin ( lưu ý tới hàm lượng Aescin an toàn là 75-80mg/ ngày), ngoài ra, cũng nên xem xét kĩ về nguồn gốc, xuất xứ để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm vẫn nên kết hợp với việc tập thể dục đều đặn, đi vớ y khoa nếu cần, thường xuyên đi khám định kì để kiểm soát mức độ suy giãn tĩnh mạch để được bác sĩ tư vấn cũng như có các xử lý hợp lý.

Theo: Sức Khỏe và Đời Sống