print

THỰC PHẨM NGƯỜI PHÙ BẠCH HUYẾT KHÔNG NÊN ĂN

Phù bạch huyết thường gặp sau khi điều trị ung thư vú gây ra các hiện tượng phù nề một bên tay, chân…..cần ăn uống đúng và thực hành vệ sinh để có thể hạn chế phù bach huyết. Các thực phẩm sau đây không nên ăn đối với bệnh nhân phù bạch huyết

  • Các sản phẩm ngũ cốc có chứa gluten (lúa mì, lúa mạch hoặc lúa mạch đen): bánh mì, ngũ cốc ăn sáng, bánh ngọt, bánh quy, mì,  pizza.
  • Thực phẩm thay thế không có gluten: bánh mì, mì ống, pizza, đồ nướng, được làm bằng bột bắp, tinh bột khoai tây, tinh bột gạo, tinh bột khoai mì, v.v.
  • Thực phẩm chiên và các sản phẩm thực phẩm như khoai tây chiên, khoai tây chiên, khoai tây chiên, …
  • Thịt được chế biến hoặc bảo quản bằng cách sử dụng nitrat, nitrit hoặc muối (như xúc xích hoặc thịt ăn trưa), nấu ở nhiệt độ cao hoặc trên ngọn lửa.
  • Thực phẩm chế biến từ đậu nành: sữa bột, sữa đậu nành,….
  • Đồ ăn nhẹ có đường: kẹo, kem,…
  • Đồ gia vị ngọt: tương ớt, mứt, thạch, nước sốt, xi-rô,..
  • Đồ uống ngọt, đường ngọt và chế độ ăn uống (ngọt nhân tạo): nước ngọt, nước ngọt, trà và đồ uống có trà, cà phê và đồ uống có cà phê, nước tăng lực….
  • Chất béo không lành mạnh: dầu hydro hóa (cọ, hạt cọ), dầu không bão hòa đa (ngô, hạt bông, hạt nho, nghệ tây, đậu tương, hướng dương), chất béo chuyển hóa và chất béo biến đổi hóa học. Bao gồm mayonnaise thường xuyên và thuần chay.
  • Bia, rượu, đồ uống hỗn hợp, làm mát rượu…