print

Nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch chân và cách đề phòng

Suy tĩnh mạch chân là bệnh ít nguy hiểm nhưng lại khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở phụ nữ (chiếm 70%). Bệnh gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như: mỏi chân, xuất hiện các vết bầm, lở loét, ứ động máu,…Các triệu chứng này không những gây hại cho cơ thể mà còn làm mất thẩm mĩ, khiến phụ nữ phải đau đầu. Nếu bạn đã bắt đầu lo lắng về điều đó thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách đề phòng bệnh này nhé!

  1. Chế độ ăn uống

Tình trạng béo phì chính là tác nhân thúc đẩy suy tĩnh mạch chân. Hãy tránh tình trạng này bằng cách ăn nhiều chất xơ và vitamin mỗi ngày nhé.

  1. Chế độ làm việc

Làm việc trong điều kiện phải đứng nhiều, ngồi lâu 1 chỗ, phải mang vác nhiều,…sẽ khiến cho máu bị dồn nhiều ở 2 chân và làm tăng áp lực trong tĩnh mạch chân. Quá trình này diễn ra thường xuyên và kéo dài lâu ngày sẽ dẫn tới bệnh suy tĩnh mạch chân. Nếu phải làm việc trong môi trường ấy, hãy tự tạo cho mình thói quen vận động nhiều hơn, như đi lại trong phòng 2-3 phút sau mỗi khi ngồi làm việc 2 tiếng.

  1. Tuổi tác

Quá trình thoái hóa do tuổi tác cũng làm nguyên nhân gây ra suy tĩnh mạch chân. Tuổi thọ càng cao, con người càng có khả năng bị bệnh này do sự suy giảm chức năng của các tĩnh mạch. Duy trì thói quen thể dục điều đặn, hoạt động thư giãn sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

  1. Trang phục

Đây là nguyên nhân ít người để ý nhất. Thời trang hiện nay chính là những loại quần bó, quần jeans năng động. Ít ai ngờ rằng việc mặc hợp thời trang ấy lại khiến cho áp lực ở các tĩnh mạch chân luôn ở trạng thái cao; dần dần sẽ gây ra bệnh lý này. Hãy giảm tần suất mặc quần bó và đặc biệt mặc quần áo thoải mái, rộng rãi khi đi ngủ sẽ là cách hữu hiệu cho trường hợp này.