print

NGUYÊN NHÂN GÂY RA SUY TĨNH MẠCH TAY

Có vô vàn các nguyên nhân gây ra chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch tay nhưng nguyên nhân trực tiếp và được xác định là cơ chế khiến các tĩnh mạch bị suy yếu là do cấu trúc thành tĩnh mạch yếu khiến máu không được lưu thông một cách tự nhiên và ổn định. Cùng với đó các tác động bên ngoài sau đây cũng được xem là một trong những lý do khiến đôi tay của bạn mắc giãn tĩnh mạch:

– Tuổi tác là nguyên nhân dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch tay. Theo thời gian, độ đàn hồi ở tay sẽ giảm bớt, chất béo trên mu bàn tay cũng mất dần, đặc biệt là ở độ tuổi sau mãn kinh ở phụ nữ

– Cơ thể lão hóa (khi lớn tuổi các liên kết colagen cấu tạo nên hệ cơ trong cơ thể bị lỏng lẻo dẫn đến hình thành nếp nhăn, và các cơ quan trong cơ thể đều bị lão hóa), bàn tay mất trữ lượng mỡ và cơ.

– Uống thuốc ngừa thai, nội tiết tố hormone trong lúc mang thai, nội tiết tố thời kì mãn kinh, sự thay đổi nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt…Lúc này tĩnh mạch rất dễ bị giãn ra do bị chèn ép cản trở lưu thông máu.

– Tập luyện các môn thể thao với sức nặng (nâng đẩy tạ…), mang vác vật nặng cũng là nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch tay.

– Yếu tố di truyền: Một số nghiên cứu kết luận rằng những người trong cùng huyết thống bị suy giãn tĩnh mạch tay sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 1,5 đến 2 lần người bình thường.

– Các yếu tố dinh dưỡng: chế độ ăn nghèo nàn chất xơ (ít rau xanh, củ, quả …), thiếu vitamin C, Vitamin E …, thói quen uống ít nước.

giãn tĩnh mạch tay