print

NGƯỜI MẮC PHÙ BẠCH HUYẾT NÊN ĂN NHỮNG THỰC PHẨM NÀY

image (8)

Phù bạch huyết là bệnh lý thường mắc do sau điều trị ung thư, nhất là ung thư vú. Gây ra tình trạng phù nề cho tay, chân…. làm người bệnh mắc nhiều phiền phức. Người mắc phù bạch huyết cần có chế độ ăn hợp lý. Một số thực phẩm sau người phù bạch huyết nên ăn:

  • Các loại rau có màu sắc và hương vị tươi sáng như rau lá xanh đậm, củ cải nhiều màu sắc, ngô, bí, ớt, và hành tây có hương vị, tỏi, nấm và thảo mộc.
  • Các loại đậu: đậu xanh, đậu đen, đậu Hà Lan….
  • Cái loại quả (chưa nhiều nước): quả mâm xôi, quả việt quất, quả nam việt quất, quả mâm xôi, dâu tây, v.v.
  • Trái cây có múi: bưởi, cam, v.v.
  • Trái cây: táo, mơ, chuối, anh đào, nho, quả kiwi, xoài, dưa, đu đủ, đào, lê, dứa, mận, v.v.
  • Khoai lang hoặc khoai mỡ.
  • Các loại ngũ cốc (ngũ cốc nguyên hạt không chứa gluten):  gạo nâu, kiều mạch, kê, yến mạch…
  • Thực phẩm lên men: sữa chua, dưa cải muối chua, kim chi….
  • Đậu nành được chế biến hoặc lên men.
  • Cà phê, trà (đen, xanh lá cây, thảo dược, đỏ, trắng), ca cao không đường hoặc cacao.