print

Khi nào nên mang vớ JOBST?

Bạn nên mang vớ y khoa JOBST khi có các biểu hiện sau: (trước khi mang vớ bạn nên nhờ đến sự tư vấn của bác sỹ để chọn cho mình loại phù hợp nhất)

Mỏi, đau chân. Đứng và ngồi lâu trong thời gian dài có thể làm chân bạn mỏi và đau. Máu bị ứ lại ở mắt cá chân và mất nhiều thời gian để hồi lưu.

Sưng chân. Sưng, hay phù được tạo ra từ dịch trong mô cơ thể, thường xuất hiện ở phần thấp của chân và mắt cá. Triệu chứng của phù: mắt cá chân và bắp chân to ra (phần tháp của chân có thể sưng to), khó chịu hay mỏi chân, giảm di động (có thể thấy nặng chân), giảm độ đàn hồi của da.

Dãn tĩnh mạch. Dãn tĩnh mạch có thể từ nhẹ đến nặng. Triệu chứng của dãn tĩnh mạch: tĩnh mạch lồi ra, đau và khó chịu ở chân, nặng chân và mỏi chân, viêm tĩnh mạch nông.

Suy tĩnh mạch. Van tĩnh mạch bị tổn thương có thể gây ra tình trạng ứ máu ở chân dẫn đến sưng và khó chịu ở chân. Triệu chứng của suy tĩnh mạch (CVI): dãn tĩnh mạch, sưng chân mỗi ngày, đổi màu da xung quanh và phía trên vùng mắt cá, viêm da, da nhạy cảm, dễ bị tổn thương dù là chấn thương nhẹ.

Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT). Huyết khối tĩnh mạch sâu là cục máu đông được hình thành ở tĩnh mạch sâu, làm ngăn cản sự lưu thông của dòng máu một phần hay hoàn toàn.

Loét tĩnh mạch. Da trở nên khô, bong tróc và sậm màu. Da cũng mỏng manh hơn, dễ tổn thương dù chỉ chấn thương nhẹ tạo nên vết thương hở chậm lành. Triệu chứng của loét tĩnh mạch: sưng mắt cá hay phần thấy của chân, viêm da, đổi màu da xung quanh hay trên mắt cá, da khô từ trung bình đến nặng.

Phù bạch huyết.