print

HẠT DẺ NGỰA KHẮC TINH CỦA BỆNH SUY TĨNH MẠCH

HẠT DẺ NGỰA_logo
Cao hạt dẻ ngựa từ lâu đã được biết đến là một loại thảo dược tự nhiên tốt cho bệnh suy giãn tĩnh mạch hiệu quả. Trong đó, hoạt chất Aescin có trong hạt dẻ ngựa được nghiên cứu là có tác dụng tăng cường van tĩnh mạch chống bị tổn thương, tắc mạch máu gây suy giãn tĩnh mạch.

Cao hạt dẻ ngựa có tên khoa học là Aesculus Hippocastanum có xuất xứ từ vùng rừng núi Ban – căn qua Tây Á đến dãy Hymalaya. Từ xa xưa hạt dẻ ngựa đã được sử dụng để hỗ trợ đẩy lùi các bệnh liên quan tới mạch máu trong đó có bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Cao hạt dẻ ngựa khắc tinh của bệnh suy giãn tĩnh mạch

Cao hạt dẻ ngựa được xem là vị thuốc Đông y giúp đẩy lùi suy giãn tĩnh mạch cực kỳ hiệu quả. Qua nghiên cứu trên 12.000 người bị suy giãn tĩnh mạch dùng cao hạt dẻ ngựa đã cho thấy kết quả giảm đau chân 91%, giảm nặng chân 85%, giảm sưng phù chân 84%, giảm hẳn các triệu chứng ngứa, sưng bắp chân và mắt cá chân.

Hoạt chất Aescin có trong hạt dẻ ngựa giúp làm tăng lưu thông máu trong cơ thể. Do đó, máu lưu thông trong các tĩnh mạch tốt hơn và làm giảm áp lực lên tĩnh mạch rất tốt.

Trong thành phần của hạt dẻ còn có tác dụng trị sưng và viêm ở mắt cá chân. Đây là vấn đề thường gặp ở những người bị suy giãn tĩnh mạch. Các thành phần này còn giúp hỗ trợ giảm đau do chuột rút ở chân vì máu lưu thông kém và thành mạch máu kém đàn hồi.

Hạt dẻ ngựa còn giúp làm giảm nhanh các triệu chứng co giãn tĩnh mạch. Cải thiện độ co giãn của tĩnh mạch giúp thành tĩnh mạch bền vững hơn khi chúng bị căng phồng. Từ đó, người bệnh không bị nặng hơn tiến triển thành suy giãn tĩnh mạch mạn tính.