print

Chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch chân như thế nào

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh thường gặp đối với nhân viên văn phòng, những người làm việc ít duy chuyển, ngồi hay đứng nhiều. Theo báo cáo của bộ y tế, số người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân ngày càng tăng cao và có nhiều khả năng sẽ lan rộng dần ra giới trẻ. Vậy làm thế nào để phòng tránh căn bệnh phổ biến này?.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì?

Theo bác sĩ trường đại học y dược HCM, suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh mà các tĩnh mạch giãn nở ra làm quá trình vận chuyển máu lên trên khó khăn hơn so với bình thường.  Ban đầu, người ta thấy những tĩnh mạch mạn nhện dưới chân sau đó chúng lớn dần lên.

tinh-mach-chan

Người bị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân thường không biết trước. Chúng có những biểu hiện giống như đau nhức khớp làm nhiều người lầm tưởng. Tuy nhiên, các biến chứng về sau như lỡ loét, sưng mũ là những biểu hiện giai đoạn sau. Lúc này bênh đã chuyển sang khó chữa và đề phòng.

Điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân như thế nào.

Trước hết, hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lí và thường xuyên luyện tập thể dịch thể thao. Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Nếu bạn có những biểu hiện sớm của bệnh, nên đến các cơ quan y tế để kiểm tra và khám bệnh tổng quát. Các bác sĩ chuyên gia sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

Ngoài ra, đối với những người bị bệnh này thì vớ y khoa là một giải pháp tốt để hỗ trợ điều trị bệnh.  Tác dụng áp lực lên các thành mạch giúp tăng lực đẩy máu về tim hiệu quả và tốt hơn