print

Suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới điều trị hiệu quả

Điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới hiệu quả dễ dàng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới cần điều trị kịp thời tránh các biến chứng khó lường.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới và các triệu chứng

Suy giãn tĩnh mạch chân (còn gọi là  suy giãn tĩnh mạch chi dưới) là một bênh lí y khoa mô tả sự suy giảm chức năng của các tĩnh mạch. Đây là một bệnh mãn tính, bệnh phát triển âm thầm và để lại nhiều biến chứng về lâu dài. Theo các báo cáo y khoa, số người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới có xu hướng ngày càng gia tăng và trẻ hóa.

Suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới mạng nhện

Suy giãn tĩnh mạch mạng nhện là những tĩnh mạch dưới da nhưng nổi lên màu xanh hay tìm nhìn thấy được trên bề mặt da. Suy giãn tĩnh mạch mạng nhện ít gây khó chịu, hầu hết nó gây phiền toái về mặt tâm lý vì nó làm cho bệnh nhân ngại ngùng hoặc mất tự tin. Suy giãn tĩnh mạch mạng nhện là dấu hiệu biểu hiện giai đoạn sớm của bệnh tĩnh mạch, và việc điều trị không chỉ có tác dụng cải thiện được hình thức mà còn ngăn được sự tiến triển của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới.

tinh mach mang nhen

Suy giãn tĩnh mạch chân (suy giãn tĩnh mạch chi dưới) là những tĩnh mạch bị phình dãn, thường lồi lên trên mặt da.Nó là hậu quả của sự suy giảm chức năng van tĩnh mạch làm cho máu bị ứ đọng lại trong tĩnh mạch. Nếu không được điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới kịp thời, nó sẽ làm nặng lên các triệu chứng và làm xấu hơn tình trạng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Đây là một trong những diễn biến của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

suy gian tinh mach chan
Những diễn biến của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới

Đau và khó chịu. Đau không phải luôn luôn là biểu hiện giai đoạn sớm của bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới, thông thường người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu. Cảm giác này có thể được mô tả như sự mệt mỏi hay khó chịu chung chung và nặng hơn vào cuối ngày hay sau khi đứng lâu 1 thời gian dài, và có thể thuyên giảm khi kê chân cao. Ngoài ra, bệnh nhân bị suy tĩnh mạch có thể bị ngứa da, chuột rút ở chân. Đau hay sưng chân cũng là những biểu hiện của bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Biến đổi màu sắc da. Sưng chân và biến đổi màu da có thể xuất hiện ở nhiều giai đoạn của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Bệnh nhân có thể bị sưng ở cẳng chân, mắt cá hay ở đầu gối. Da biến đổi sang màu nâu là dấu hiệu tiến triển của bệnh suy tĩnh mạch. Khi nặng hơn, chúng có thể chuyển thành những đốm màu trắng và cuối cùng dẫn đến loét. Những biến đổi khác trên da bao gồm tình trạng xơ mỡ bì, làm da da dày lên, chàm hóa, da trở nên đỏ và có vảy.

Loét chân là chỉ điểm của tình trạng bệnh suy giãn tĩnh mạch đang trong giai đoạn tiến triển nặng. Bởi vì khi bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới  tiến triển, dòng trào nguợc trong tĩnh mạch thường dẫn tới suy chức năng van. Như vậy, sự ứ máu trong phạm vi rộng ở phần thấp của chân trong 1 thời gian dài sẽ tạo ra sự rò rỉ máu ra ngoài mô dưới da gây nên sưng phù và tổn thương mô. Chính sự tổn thương này có thể gây ra các vết thương, vết loét mãn tính và không thể tự hồi phục nếu không điều trị. Đôi khi, chúng có thể gây ra những ảnh hướng quan trọng tới chất lượng sống của bệnh nhân.

Biến chứng khác của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới khiến viêm tắc tĩnh mạch nông. Là tình trạng máu bị dồn ứ lại trong những tĩnh mạch nông hay nhỏ hơn ở bề mặt da, gây ra cục tắc nghẽn.

Huyết khối tĩnh mạch sâu. Là tình trạng bệnh suy giãn tĩnh mạch nguy hiểm, đe dọa tính mạng . Cục thuyên tắc trong tĩnh mạch lớn hơn di chuyển theo dòng máu gây tắc nghẽn ở tĩnh mạch sâu, có thể tách rời khỏi thành tĩnh mạch, đi về tim và gây thuyên tắc động mạch phổi, một biến chứng rất nặng có thể đưa đến tử vong nếu không cấp cứu kịp thời. Những nguy cơ có thể gây ra huyết khối tĩnh mạch sâu: rối loạn di truyền, thuốc hay tổn thương tĩnh mạch, ngồi lâu tại vị trí hạn chế.

Read more about dc circuits problems and types of writing papers solutions comments need help