print

Bạn có hiểu hết tác hại của suy tĩnh mạch chân?

Suy tĩnh mạch gặp nhiều ở người trưởng thành và phổ biến ở nữ giới. Với cơ thể bình thường, máu ở hệ tĩnh mạch lưu chuyển từ hai chân về tim theo chiều từ dưới lên, ngược theo chiều của trọng lực dù cơ thể đang ở tư thế đứng nhờ vào hệ thống van trong lòng tĩnh mạch. Khi hệ thống van này bị suy yếu, trong lòng tĩnh mạch xuất hiện dòng máu chảy theo chiều ngược lại, chính dòng trào ngược này gây ra các triệu chứng suy tĩnh mạch chân.

tinh mach mang nhen

Tĩnh mạch mạng nhện

Biểu hiện thường gặp của bệnh là mỏi chân, nặng chân, nhức chân, vọp bẻ, phù chân nhẹ, cảm giác kim châm, và nếu nặng hơn sẽ gây ra tĩnh mạch mạng nhện, tĩnh mạch dãn ngoằn ngoèo, phù chân nhiều hoặc ấn không lõm, loét chân, huyết khối tĩnh mạch, viêm da…

Hiện nay, với tiến bộ của y học hiện đại, chúng ta đã có nhiều cách để điều trị suy tĩnh mạch. Trong đó, sử dụng vớ y khoa điều trị suy tĩnh mạch được xem là vừa phương pháp đơn giản,  mang lại hiệu quả vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mĩ của giới chị em phụ nữ.

Bằng cách tạo áp lực bóp chân nhờ đó các van tĩnh mạch bị hở được khép kín, loại bỏ dòng máu trào ngược (nguyên nhân gây triệu chứng bệnh ), việc mang vớ y khoa JOBST có thể điều trị bất cứ giai đoạn nào của bệnh. Kể cả đối với những người khỏe mạnh, nếu có cảm giác nặng chân hoặc mỏi chân về chiều cũng có thể mang vớ y khoa để chân nhanh trở lại bình thường và cũng đề phòng được bệnh suy tĩnh mạch.