print

BÀI TẬP BÓP BÓNG CHO BỆNH NHÂN PHÙ BẠCH HUYẾT

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

🌼Bài tập bóp bóng được thực hiện trong khi bạn đang ngồi và là một cách tốt để dần dần tập vào các bài tập khác. Có thể thực hiện bài tập bóp bóng bằng cánh tay phù bạch huyết, cũng như với cánh tay không bị ảnh hưởng.
🌼Sử dụng một quả bóng mềm lớn hơn một chút so với lòng bàn tay. Bóng tập thể dục không nên nặng và nên chọn bóng có gai trên bề mặt để tạo độ bám cho tay. Quả bóng thích hợp sẽ trở lại hình dạng khi thả nó ra nhưng sẽ cần một chút áp lực để bóp nó. Bạn sẽ cảm thấy cơ bắp ở ngón tay, cánh tay dưới và trên hoạt động khi bạn thực hiện động tác bóp bóng. Chuyển động cơ bắp này sẽ giúp di chuyển chất lỏng bạch huyết dư thừa trở lại lưu thông và giúp bạn tránh sưng.
🌼Dưới đây là cách thực hiện bài tập bóp bóng:
– Hãy nhớ rằng: Luôn luôn mang vớ tay áp lực trên cánh tay bị phù bạch huyết trong khi tập thể dục.
– Ngồi hoặc đứng với tư thế tốt, giữ cho lưng và cổ thẳng và vai thư giãn. Nắm nhẹ quả bóng tập thể dục giữa lòng bàn tay và ngón tay. Mở rộng cánh tay trước mặt bạn, giữ cánh tay cao hơn tim của bạn.
– Trong khi giữ cánh tay nâng cao, siết bóng bằng ngón tay càng chặt càng tốt. Giữ bóp trong khoảng 3 giây, sau đó thả ra.
– Lặp lại bài tập bóp bóng 5 đến 7 lần. Nếu cánh tay bị mỏi nhanh chóng, hãy nghỉ ngơi. Khi thực hiện bài tập dần dần cánh tay sẽ đủ sức mạnh và sức chịu đựng để làm bóng bóp nhiều lần mà không nghỉ ngơi.