print

Công thức tự nhiên giảm tình trạng suy tĩnh mạch chân

Giãn tĩnh mạch phát triển khi các van nhỏ bên trong tĩnh mạch hoạt động không đúng cách. Bởi trong tĩnh mạch luôn có các van nhỏ mở và đóng để máu chảy suốt đến tim theo một hướng, tuy nhiên khi các van này bị hư hỏng hoặc suy yếu khiến máu chảy ngược trở lại làm cho các tĩnh mạch bị sưng và phình ra. Một số cách có thể giảm tình trạng suy tĩnh mạch bằng những thực phẩm thiên nhiên an toàn khi sử dụng

1. Hạt cà chua

Hạt cà chua chứa axit salicylic có tính chất tương tự như aspirin và hoạt động như một chất chống đông, giúp ngăn ngừa cục máu đông và cải thiện lưu lượng máu.

Nếu sử dụng cho da, nó làm giảm sự xuất hiện của các tĩnh mạch bị hư hỏng và ảnh hưởng đến độ dày, sức mạnh, và tính lưu động của màng tĩnh mạch, cho phép các chất dinh dưỡng được hấp thụ và ngăn ngừa độc tố xâm nhập.

Chuẩn bị và sử dụng:

– Cắt cà chua thành từng miếng nhỏ, cố gắng không để mất bất kỳ hạt cà chua nào.

– Cho cà chua vào máy xay trong vài giây cho đến khi chúng trở thành hỗn hợp nhuyễn mịn.

– Thoa lên da 3 – 4 lần một ngày, trong ít nhất 2 tháng.

image (9)

2. Dầu ô liu

Dầu ô liu có đặc tính chống viêm, săn chắc và làm dịu, sau khi được hấp thụ qua da, sẽ làm giảm kích thước của tĩnh mạch giãn nở và sẽ kích hoạt lưu lượng máu.

Dầu ô liu cũng có hàm lượng axit béo thiết yếu, vitamin E và khoáng chất cao. Do hàm lượng axit béo Omega-3 cao, nó giúp cải thiện sự truyền máu qua tĩnh mạch và phục hồi chức năng của các van một chiều.

Chuẩn bị và sử dụng:

– Thêm một ít dầu ôliu vào tô và hâm nóng nó để tăng cường tác dụng.

– Sử dụng một miếng bông, xoa bóp làn da của bạn bằng dầu ấm trong vài phút.

– Lặp lại hai lần mỗi ngày trong ít nhất 2 tháng.

image (15)

3. Tỏi, chanh, và dầu ô liu

Tỏi được sử dụng cho nhiều vấn đề có liên quan đến tim và hệ thống tuần hoàn. Tỏi sản xuất allicin và ajoene, là hợp chất lưu huỳnh có khả năng cải thiện tuần hoàn máu. Chúng góp phần ngăn ngừa các mạch máu bị viêm và ngăn ngừa cục máu đông.

Tỏi có đặc tính chống viêm rất mạnh, lý tưởng cho việc giảm sưng giãn tĩnh mạch, cũng như sự khó chịu mà chúng có thể gây ra. Ngoài ra, tỏi có quercetin, là một chất giúp tăng cường các tĩnh mạch và mạch máu, ngăn ngừa chúng khỏi bị tổn thương.

Chanh có nhiều vitamin C, B6, A, E, folate, niacin, thiamin, riboflavin, axit pantothenic, đồng, canxi, sắt, magiê, kali, kẽm, phốt pho và protein. Một lượng lớn vitamin C giúp bảo vệ tế bào tránh khỏi các gốc tự do gây hại và ngăn ngừa hư hại oxy hóa.

Ngoài ra, nó giúp ngăn ngừa giãn tĩnh mạch, huyết áp cao, và nếp nhăn da theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ.

Chuẩn bị và sử dụng:

– Cắt 10 tép tỏi và nghiền nát chúng.

– Thêm bột vào lọ sạch.

– Chiết nước ép từ 3 trái chanh và thêm vào bình.

– Thêm 4 muỗng canh dầu ô liu.

– Ủ qua đêm (10 – 12 giờ).

– Sử dụng một miếng bông, xoa lên khu vực bị ảnh hưởng hai lần một ngày trong ít nhất một tháng.

4. Ớt bột Cayenne

Ớt bột Cayenne được coi là một điều trị phép lạ cho giãn tĩnh mạch. Ớt bột Cayenne rất giàu vitamin C và bioflavonoids (một chất chống oxy hóa được sử dụng để điều trị dị ứng, virus hoặc viêm khớp và các tình trạng viêm khác).

Chúng cũng giúp giảm xơ vữa động mạch, tăng hoạt động tiêu sợi huyết, và ngăn ngừa các yếu tố dẫn đến sự hình thành máu cục máu đông, tất cả đều có thể giúp giảm và điều trị giãn tĩnh mạch.

Chuẩn bị và sử dụng:

– Thêm 1 muỗng cà phê bột ớt Cayenne vào một cốc nước nóng và khuấy đều.

– Uống hỗn hợp này 3 lần một ngày trong 1 – 2 tháng.

image (16)

5. Dấm táo, nha đam và cà rốt

Dấm táo có rất nhiều protein, enzyme và vi khuẩn thân thiện, tuy nhiên chất chính trong giấm táo là axít acetic có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây hại hoặc ngăn vi khuẩn phát triển.

Ngoài ra, một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng giấm có thể làm giảm triglycerides trong máu, cục máu đông, cholesterol và huyết áp.

Nha đam cũng chứa axit salicylic và các hợp chất khử trùng khác giúp tiêu diệt vi khuẩn gây ra mụn khiến nó trở thành một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho mụn và chất tẩy rửa tuyệt vời cho da.

Nó cũng chứa các khoáng chất, enzyme, chất chống oxy hóa và vitamin A, C, và E, tất cả đều làm việc cùng nhau để tăng cường bảo vệ làn da.

Cà rốt là một nguồn tuyệt vời các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A (từ beta-carotene), biotin, vitamin K (phylloquinone), kali, lưu huỳnh và vitamin B6. Nó giúp đỡ trong việc sửa chữa mô da trong trường hợp thiệt hại. Nó có thể thâm nhập vào da và giúphồi phục nhanh hơn những vết thương hay chấn thương bên ngoài.

Chuẩn bị và sử dụng:

– Lấy một củ cà rốt cỡ vừa hoặc lớn và bỏ vào lò vi sóng.

– Lấy một bộ lọc và trích xuất nước ép từ cà rốt nghiền thành tô.

– Thêm 1 muỗng canh nước ép cà rốt vào tô mới.

– Thêm 1 muỗng canh gel nha đam vào cùng một tô.

– Thêm 1 muỗng canh giấm táo vào cùng một bát.

– Và cuối cùng, trộn đều.

– Sử dụng một miếng bông và bôi tại chỗ ít nhất 3 lần một ngày trong một tháng.

Nguồn: vietnammoi. vn